Hello Folks! Welcome to Our Blog.

สรรพคุณของดอกบัวหิมะ
ต้านโรคมะเร็ง
ผลจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งได้ศึกษาคุณประโยชน์ทางยาของดอกบัวหิมะในเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากพบว่า สารสกัดจากดอกบัวหิมะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากในห้องปฏิบัติการ ผลการศึกษานี้สอดคล้องกับงานวิจัยอีกชิ้นที่ได้ทำการทดลองประสิทธิภาพของสารสกัดเอทิลจากดอกบัวหิมะผลจากการทดลองนี้อาจช่วยต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งกระเพาะอาหารในห้องปฏิบัติการได้ และยังสามารถช่วยให้มะเร็งในระบบสืลพันธุ์ดีขึ้น ใครดูหนังโป๊ไทยบ่อยๆต้องไม่พลาด
ดอกบัวหิมะนั่นยังมีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งตับอีกด้วย มีงานงานวิจัยชิ้นหนึ่งนำเซลล์มะเร็งตับมาทดสอบกับสารสกัดดอกบัวหิมะในห้องทดลองเพื่อดูว่าสารสกัดดอกบัวหิมะจะก่อพิษมะเร็งหรือไม่ ปรากฏว่าสารสกัดเอทานอลจากดอกบัวหิมะมีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างสารพันธุกรรมของเซลล์มะเร็งตับทำให้ไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้ เนื่องจากงานวิจัยเหล่านี้เป็นการศึกษาขั้นต้นในห้องทดลองจึงจำเป็นจะต้องมีการศึกษาต่ออีกมาก จึงไม่อาจชี้ชัดได้ว่าดอกบัวหิมะนั้นสามารถต้านมะเร็งในผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
บรรเทาอาการข้ออักเสบ
คือเป็นการอักเสบบริเวณข้อต่อส่งผลให้ผู้ป่วยปวดข้อหรือข้อติดแข็ง อาการนั้นก็จะแย่ลงตามอายุที่มากขึ้น จัดเป็นโรคข้ออักเสบที่พบได้มากมีผู้ป่วยบางคนรับประทานดอกบัวหิมะเพื่อบรรเทาอาการข้ออักเสบ ผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าดอกบัวหิมะอาจช่วยอาการข้ออักเสบได้บ้าง นักแสดงหนังโป๊ไทยบางคนก็ใช้รักษาอาการอักเสบอวัยวะเพศ
ต้านอนุมูลอิสระ
ดอกบัวหิมะได้ถูกอ้างว่าเป็นพืชอีกชนิดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งศึกษาประเด็นนี้กับหนูทดลองให้หนูกินสารสกัดแอลกอฮอล์จากดอกบัวหิมะนาน 4 สัปดาห์และให้ทดลองว่ายน้ำดูว่าดอกบัวหิมะส่งผลกับการเคลื่อนไหวของร่างกายหนูทดลองเป็นอย่างไร การศึกษานี้ชี้ให้เห็นว่ามีระดับกรดแลคติกในเลือดลดลงหลังได้รับสารสกัดแอลกอฮอล์มากกว่าหนูทดลองในกลุ่มควบคุม ผลที่ได้คือดอกบัวหิมะอาจจะช่วยต้านการเมื่อยล้ากล้ามเนื้อได้ ทั้งยังมีฤทธิ์ทำลายสารอนุมูลอิสระ อยากหน้าสวยแบบดาราหนังโป๊ไทย ต้องไม่พลาดบัวหิมะ
บรรเทาอาการอักเสบของผิวหนัง
ได้มีงานวิจัยหนึ่งให้หนูทดลองผิวหนังบวมให้กินบัวหิมะเพาะเลี้ยงนาน 7 วันผลที่พบคือช่วยลดอาการบวมได้และยังทดลองให้หนูที่โดนความร้อนลวกผิวหนังกินบัวหิมะเพาะเลี้ยงพบว่าหนูนั้นมีอาการปวดแผลน้อยลง ดาราหนังโป๊ไทยหลายๆคนใช้รักษาอาการผิวอักเสบจากการแพ้เจลหล่อลื่นด้วย ปกติทั่วไปมีแผลจากการถูกน้ำร้อนลวกและแผลไฟไหม้จะมีอาการปวดบวมและแดงจึงเป็นไปได้ว่าดอกบัวหิมะมีสรรพคุณบรรเทาอาการที่เกิดจากแผลเหล่านี้ด้วย

คนรุ่นใหม่ต้องไม่พลาดเทรนด์ที่น่าสนใจ บทความแฟชั่น บทความเกี่ยวกับวิธีการแต่งตัวให้น่าสนใจ และยังมีบทความที่จะทำให้คุณสามารถนำเสื้อผ้าเก่าๆมาประยุกต์ให้กลายเป็นชุดใหม่ เพราะแฟชั่นไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร เหมือนกับบทความของเราที่มีลักษณะเฉพาะตัว ถ้าคนไม่อยากมากระแสมาแรงต้องติดตามที่นี่

Recent Comments

No comments to show.