Hello Folks! Welcome to Our Blog.

ปัญหารังแคที่จุกจิกกวนหัวใจ วิธีขจัดรังแคให้เห็นผล ได้ระยะยาวโดยการให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะเสียก่อนและจากนั้นจึงค่อยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมเป็นประจำ ต้องอ่อนโยนกับ หนังศีรษะและไม่ทำลายหนังศีรษะ ถ้าดูจากดูหนังโป้จะเห็นว่าเส้นผมของนักแสดงในดูหนังโป้สวยและดูมีน้ำหนัก ที่สำคัญมันทำให้ดูเซ็กซี่มากขึ้นด้วย
สาเหตุของรังแคเกิดจากการหลุดตัวออกของหนังศีรษะ ประมาณ 28 วัน เซลล์ที่หลุดออกมา จะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น มันจะค่อยๆหลุด แล้วค่อยเกิดใหม่ จากใต้ผิวหนังขึ้นมาชั้นบนสุด แต่เมื่อถูกกระตุ้นให้หลุดเร็วกว่าปกติมันจึงมีขนาดใหญ่เป็นสีขาวและมีอาการคันและติดตามร่วงหล่นอยู่ตรงเสื้อผ้า ทำให้เสียบุคลิก ยิ่งปล่อยไว้นานๆอาจจะทำให้เป็นรังแคเรื้อรังทำให้การรักษายากขึ้นจะคันมากขึ้น เกามากๆเป็นแผลได้
วิธีการ ที่เราจะต้องดูแลรักษาหนังศีรษะก็คือการเลือกแชมพูลดรังแค คือชมพูที่ต้องให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะ สูตรที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปมีซิลิโคลนสูง เพื่อให้ความชุ่มชื้นและเคลือบไว้เป็นการยับยั้งรังแคไม่ให้หลุดร่วงออกมา แต่มันจะเกิดปัญหาอื่นๆตามมา คือซิลิโคนที่จะอุดตันตามหนังศีรษะของเรา ซึ่งทำให้เกิดปัญหาผมร่วง และเส้นผมเกิดใหม่น้อยลงน้อยลง ความเซ็กซี่ที่อยากเป็นแบบดาราดูหนังโป้ก็ลดลงด้วย
จึงแนะนำชมพูที่ให้ความชุ่มชื้น โดยไม่มีซิลิโคน ความเข้มข้นสูง ถึงจะไม่มีการอุดตันรากผมและรังแคจะลดลง เมื่อหนังศีรษะมีความชุ่มชื้นที่ดี เส้นผมเราก็จะไม่มันและจะไม่มีรังแคให้เป็นที่รำคาญใจ
-สระผม ต่อไปการสระผมให้สะอาดเมื่อหนังศีรษะเราสกปรก จะทำให้ชื้นอาจเกิดเชื้อราเส้นผมและหนังศีรษะ เมื่อเราออกไปข้างนอกทั้งฝุ่นทั้งควันทั้งกลิ่นอาหาร อีกทั้งมลพิษต่างๆจะลงมาสะสมที่เส้นผมทำให้สกปรกฉะนั้นเราจึงต้องสระผมเป็นประจำ ยิ่งช่วงหลังจากเราดูดูหนังโป้จะมีเหงื่อออกที่เส้นผมเยอะ
การสระผมบ่อยๆนอกจากจะทำให้หนังศีรษะสะอาดแล้ว ชมพูยังเคลือบเส้นผมให้สวยตลอดเวลาเพราะยิ่งสระบ่อยผมเราก็ยิ่งลื่นและทำให้เงางามขึ้น
-ไดร์ผมให้แห้งสนิท หลังจากเราสระผมเสร็จแล้ว เพื่ออะไรเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะและความชื้นนั่นเอง ก่อนนอนต้องให้แห้งเลย อย่ามัวแต่ดูดูหนังโป้จนละเลยการดูแลเส้นผม
-สระผมด้วยน้ำเย็นน้ำควรใช้อุณหภูมิปกติไม่ควรสระผมด้วยน้ำร้อน เพื่อไม่ให้หนังศีรษะแห้งเพราะหนังศีรษะแห้งก็จะเกิดรังแคตามมาเป็นมีสารเคมีเพราะมันเป็นตัวทำลายหนังศีรษะ ซึ่งมีผลทำให้หนังศีรษะของเรารอบ
-หมักผมลดรังแค หาที่เช่น เราควรบำรุงผมจากธรรมชาติเช่นว่านหางจระเข้ จะช่วยลดความมันส่วนเกินลดการอักเสบเพิ่มความชุ่มชื้น
-น้ำมะนาวและน้ำมะพร้าว เพิ่มความชุ่มชื้นส่วนน้ำมะนาวจะลดการสะสมเชื้อราจึงช่วยลดรังแคอีกด้วย
– มะกรูดมะกรูดใช้ได้ทั้งลูกมะกรูดใช้ได้ทั้งส่วนใบ

คนรุ่นใหม่ต้องไม่พลาดเทรนด์ที่น่าสนใจ บทความแฟชั่น บทความเกี่ยวกับวิธีการแต่งตัวให้น่าสนใจ และยังมีบทความที่จะทำให้คุณสามารถนำเสื้อผ้าเก่าๆมาประยุกต์ให้กลายเป็นชุดใหม่ เพราะแฟชั่นไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร เหมือนกับบทความของเราที่มีลักษณะเฉพาะตัว ถ้าคนไม่อยากมากระแสมาแรงต้องติดตามที่นี่

Recent Comments

No comments to show.