Hello Folks! Welcome to Our Blog.

รอยแผลเป็นเกิดมาจากการฟื้นฟูของเนื้อเยื่อที่เกิดบาดแผลของผิวหนังชั้นนอก ไม่ว่าจะเป็นแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก แผลอุบัติเหตุ บางคนได้แผลตอนกำลังดูหนังเอ็ก ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนเพื่อใช้ในการสมานแผล เมื่อแผลหายแล้วจึงมีร่องรอยทิ้งไว้ หรือแผลเป็น ทำให้ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบหนึ่ง แต่วาดาราหนังเอ็กหลายๆครหาวิธีกำจัดมันอยู่ เพราะหากร่างกายสร้างคอลลาเจนมากไปจะทำให้เกิดแผลเป็นชนิดนูน
รอยแผลเป็นจะมีลักษณะต่างจากผิวปกติผิวที่เป็นแผลจะมีลักษณะด้านแห้ง ตึง แข็ง ระคายเคืองง่ายมีสีต่างออกไปทำให้เห็นง่ายแผลเป็นมีอยู่หลายแบบขึ้นอยู่กับหลายสาเหตุซึ่งส่งผลต่อความมั่นใจได้
วิธีรักษาและลดรอยแผลเป็น
ถึงแผลเป็นจางลงไปเองเมื่อเวลาผ่านไป หากได้รับการดูแลถูกวิธีหรือมีตัวช่วยก็จะทำให้แผลจางลงได้รวดเร็วขึ้นด้วยวิธีดังนี้
– ครีมเจลทาแผลเป็น หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปมีส่วนของสารที่ช่วยบำรุงผิวและช่วยฟื้นฟู อย่างสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเช่นหัวหอม cocoa Butter ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นที่รอยแผลเป็นต้น ทำให้แผลเป็นนุ่มขึ้นช่วยต้านการอักเสบเพราะแผลเป็นที่พึ่งหายจะ แพ้ง่าย หากรักษาด้วยการทาครีมอาจใช้เวลานานหลายเดือน
– ซิลิโคนลดรอยแผลเป็น สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปใช้ตั้งแต่ช่วงที่แผลเริ่มตกสะเก็ด ด้วยชื่อที่ไม่คุ้นหูอาจจะหาซื้อยาอาจจะหายากสักหน่อย แต่ในวงการหนังเอ็กรู้จักดี จะช่วยลดการเกิดแผลเป็น ลักษณะของแผลเป็นจะยืดหยุ่นกับผิวหนัง ทำให้แผลเป็นนิ่มขึ้น ควรเลือกประเภทที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี จากการศึกษาพบว่าวิตามินซีมีคุณสมบัติช่วยในการสมานแผลยับยั้งการสร้างเม็ดสี ลดอาการบวมแดง ช่วยต้านการอักเสบและลดรอยแผลเป็นได้ใช้ได้กับแผลนูนและแผลธรรมดา
การป้องกันไม่ให้เกิดการเกิดแผลเป็นที่ดีสุดคือการมีสติและระมัดระวังให้มาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงกับตัวหลาย ๆ คนจะมีกิจกรรมให้ทำมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการออกกำลัง การประกอบอาหาร การหั่น เตรียมวัตถุดิบ การทำอาหาร การทำขนม แม้ตอนที่ดูหนังเอ็กอยู่ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ และหากใช้ของมีคมต้องมีสติและตรวจเช็คความพร้อมของอุปกรณ์เพื่อช่วยลดและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และเพิ่มความมั่นใจควรมีชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นติดบ้านไว้เผื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น
การรักษารอยแผลเป็นด้วยวิธีต่างๆ มีผลลัพธ์ที่ต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขนาดดาราหนังเอ็กยังใช้วิธีรักษาไม่เหมือนกัน รวมถึงรอยแผลเป็นด้วย หากมีโรคผิวหนังหรือมีอาการแพ้สารบางอย่าง ควรจะปรึกษาเภสัชกรก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ส่วนผู้ที่ไม่มีอาการแพ้หรือเป็นโรคผิวหนังอาจจะซื้อเจลลดรอยแผลเป็นตามร้านขายยาทั่วไปมาใช้ได้

คนรุ่นใหม่ต้องไม่พลาดเทรนด์ที่น่าสนใจ บทความแฟชั่น บทความเกี่ยวกับวิธีการแต่งตัวให้น่าสนใจ และยังมีบทความที่จะทำให้คุณสามารถนำเสื้อผ้าเก่าๆมาประยุกต์ให้กลายเป็นชุดใหม่ เพราะแฟชั่นไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร เหมือนกับบทความของเราที่มีลักษณะเฉพาะตัว ถ้าคนไม่อยากมากระแสมาแรงต้องติดตามที่นี่

Recent Comments

No comments to show.